• Home
  • >>
  • Blog
  • >>
  • Đánh giá Garmin Forerunner 45 – Đồng hồ thông minh mới nhất 2022
Đánh giá Garmin Forerunner 45 – Đồng hồ thông minh mới nhất 2022

Garmin Forerunner 45 là chiếc đồng hồ thông minh có thiết kế khá đơn giản, tinh tế và được tích hợp nhiều chức năng theo dõi sức khỏe nổi bật. Vậy cụ thể thiết bị này có những điểm nổi bật gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết đánh giá Garmin Forerunner 45 sau đây.

Đôi nét về Garmin Forerunner 45

Trước khi tiến hành đánh giá Garmin Forerunner 45, chúng ta cùng tìm hiểu sơ bộ về sản phẩm theo dõi sức khỏe này để có cái nhìn cụ thể hơn.

Forerunner 45 là sản phẩm được nâng cấp từ phiên bản Forerunner 35 của thương hiệu Garmin. Sau gần 3 năm ra mắt, Garmin đã lột xác hoàn toàn cho một chiếc đồng hồ giá rẻ thuộc dòng sản phẩm Forerunner này. Giá bán tuy vẫn được giữ nguyên nhưng sản phẩm được tích hợp thêm nhiều tính năng cao cấp.

Ngoài những dòng đồng hồ chuyên nghiệp giá cao dành cho chạy bộ thì Garmin còn sản xuất ra những chiếc smartwatch sử dụng GPS chạy bộ đơn giản và giá rẻ. Các sản phẩm từng được cho ra mắt với tính năng này là Forerunner 10,15, 25, 35 và Forerunner 45 là mới nhất.

Điểm đánh giá chung

4.3
Sơ lược về Garmin Forerunner 45

Garmin Forerunner 45

Điểm mình thích

  • Khả năng tích hợp GPS
  • Các bài tập thích ứng trên màn hình
  • Số liệu thống kê có thể tùy chỉnh trong các chế độ thể thao

điểm mình không thích

  • Không có bộ nhớ nhạc
  • Màn hình hơi nhỏ

Đánh giá Garmin Forerunner 45 mới nhất

Những đánh giá Garmin Forerunner 45 mới nhất được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết và tổng quan hơn về sản phẩm này.

Đánh giá garmin 45 về quy trình thiết lập

Garmin Forerunner 45 được thiết lập khá dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Garmin Connect trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn (có sẵn trong Apple App Store hoặc Google Play Store) và dễ dàng đồng bộ hóa với đồng hồ thông minh.

Ngay khi bạn kết nối ứng dụng này với Forerunner, hệ thống sẽ tự động cung cấp cho bạn một số mẹo nhanh để điều hướng giao diện của đồng hồ trong suốt quá trình thiết lập.

Sau khi đồng bộ hóa sản phẩm này với ứng dụng và sạc đầy pin lên đến 100%, bạn đã có thể sẵn sàng để bắt đầu sử dụng Forerunner 45 mới của mình.

Garmin Forerunner 45 được thiết lập khá dễ dàng và nhanh chóng

Garmin Forerunner 45 được thiết lập khá dễ dàng và nhanh chóng

Đánh giá đồng hồ Garmin Forerunner 45 về thiết kế

Đồng hồ Forerunner 45 có thiết kế hình tròn đơn giản và dây đeo tay bằng cao su cơ bản, trông vô cùng tự nhiên và mang lại cảm giác thể thao nhưng không kém phần tinh tế. Tuy nhiên, khi đeo chiếc đồng hồ này trong môi trường chuyên nghiệp, nó không toát lên vẻ thẩm mỹ trang trọng hoặc sự hiểu biết sâu rộng về công nghệ như nhiều loại đồng hồ thông minh ngày nay.

Đồng hồ thông minh này có trọng lượng nhẹ, giúp bạn không bị cản trở khi tập thể dục, hoạt động. Forerunner 45 không mang đến cảm giác chắc chắn hoặc siêu bền, tuy nhiên nó sở hữu màn hình bằng kính cường lực hóa học và có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 50 mét. Nhưng đáng thất vọng là sản phẩm này không có bất kỳ chế độ bơi nào.

Forerunner 45 sở hữu thiết kế hình tròn và gọn nhẹ

Forerunner 45 sở hữu thiết kế hình tròn và gọn nhẹ


Forerunner 45 có màn hình phẳng với các viền và không có bất kỳ khoảng trống nào để mồ hôi, bụi bẩn bám vào. Dây đeo đồng hồ được làm bằng vật liệu silicone dẻo và mặt ngoài có kết cấu nhẹ, trong khi mặt trong của dây đeo được làm nhẵn. Nhờ dây đeo thoải mái và kích thước tổng thể nhỏ gọn, Forerunner 45 có thể đeo qua đêm để nhận dữ liệu nhịp tim 24/7 và theo dõi giấc ngủ.


Garmin Forerunner 45 đánh giá về hiệu suất

Chế độ thể thao

Forerunner 45 được thử nghiệm sử dụng một loạt ứng dụng với một khoảng thời gian dài và được đánh giá hài lòng với chức năng của nó. Sản phẩm này có cảm biến nhịp tim quang, lượng oxy tối đa mà bạn có thể hấp thụ trong khi tập thể dục.

Chế độ "Run" có thể tùy chỉnh màn hình dữ liệu. Bạn có thể cuộn qua để xem lại nhiều số liệu thống kê trong suốt quá trình tập luyện của mình.

Bên cạnh đó, Forerunner 45 cũng có đầy đủ tính năng GPS + GLONASS và GALILEO. Trong đó, GLONASS là phiên bản của Nga trong hệ thống GPS Mỹ và GALILEO là hệ thống vệ tinh của EU, nó thực sự được bao phủ tất cả các địa điểm.

Chế độ “Run” trên Forerunner 45 có thể tùy chỉnh màn hình dữ liệu. Bạn có thể cuộn qua để xem lại nhiều số liệu thống kê trong suốt quá trình tập luyện của mình. Với chỉ bằng một nhút nhấn, bạn sẽ dễ dàng xem lại thời gian đã trôi qua, tốc độ và khoảng cách hiện tại của bạn, với nhịp tim trung bình và tối đa, thời gian vòng chạy, V02 Max và nhiều hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh cảnh báo khoảng thời gian hoặc khoảng cách (10 phút một lần, mỗi mét, v.v.). Forerunner 45 sẽ có âm thanh bíp để thông báo về quá trình hoạt động của bạn.

Theo dõi giấc ngủ

Tính năng theo dõi giấc ngủ trên Forerunner 45 giúp bạn theo dõi mình đã ngủ bao nhiêu giờ, cũng như thời gian vận động hoặc ngủ yên. Dữ liệu này có thể được xem lại trong ứng dụng Garmin Connect.

Khả năng liên tục theo dõi nhịp tim và chất lượng giấc ngủ xuyên đêm là một tính năng nổi bật của Forerunner 45. Nó sẽ giúp bạn đánh giá chính xác nhất nhịp tim lúc nghỉ ngơi và phân tích khối lượng luyện tập của mình thông qua một chương trình đào tạo đặc thù của Garmin.

Garmin Coach

Garmin Coach là một tính năng mạnh mẽ trên Forerunner 45. Khi bạn đồng bộ nó với điện thoại thông minh của mình lần đầu tiên, ứng dụng Garmin Connect sẽ cho bạn cơ hội chọn chương trình đào tạo từ ba huấn luyện viên chạy bộ chuyên nghiệp ngoài đời thực.

Ngoài ra, ứng dụng có một đoạn video ngắn giới thiệu về kế hoạch của từng huấn luyện viên và cung cấp cho bạn một chút thông tin về hệ thống đào tạo của họ. Mỗi kế hoạch là một chương trình đào tạo kéo dài nhiều tuần cho các cự ly 5 Kilomet, 10 Kilomet và bán marathon.

Với chương trình và kế hoạch, Forerunner 45 đều yêu cầu bạn phải thực hiện ít nhất từ 2-3 bài tập trong tuần bên cạnh việc chạy bộ thả lỏng. Kế hoạch tập luyện của Garmin Coach sẽ đồng bộ với đồng hồ thông minh Forerunner và cung cấp cho bạn đầy đủ hướng dẫn trên màn hình một cách rõ ràng, như các khoảng thời gian, chạy nhịp độ, chạy dài …

Sau khi hoàn thành bài tập trong quá trình chạy, bạn có thể tùy chọn hoặc tăng mức độ khó cho bản thân. Garmin Coach sẽ đáp ứng các yêu cầu đó và cố gắng điều chỉnh lại các thông số một cách phù hợp để tránh cho bạn bị kiệt sức hoặc tập luyện quá sức.

Garmin Coach cũng có thể tự điều chỉnh dựa trên các chỉ số hiệu suất như nhịp tim và V02 tối đa để thúc đẩy bạn nếu bạn đang cải thiện sức bền hoặc sẽ đưa mọi thứ trở lại mặc định nếu bạn đang gặp khó khăn.

Ứng dụng Garmin Connect sẽ cho bạn cơ hội tự lựa chọn chương trình huấn luyện từ ba huấn luyện viên chạy bộ chuyên nghiệp ngoài đời thực.

Đánh giá Forerunner 45 về pin: Tuổi thọ pin dài

Garmin Forerunner 45 sử dụng pin lithium có thể sạc lại. Đồng hồ thông minh này có thể sử dụng tối đa trong vòng bảy ngày ở chế độ đồng hồ thông thường và lên đến 13 giờ liên tục khi ở chế độ GPS.

Theo đó, khoảng thời gian 13 giờ ở chế độ GPS có nghĩa là Forerunner 45 sẽ không làm gián đoạn hoạt động hoặc theo dõi bạn ở cuộc đua marathon, chạy 50 kilomet, hoặc thậm chí có thể dài hơn.

Thực tế, trong quá trình thử nghiệm, các nhà nghiên cứu nhận thấy thời lượng pin của Forerunner 45 có thể kéo dài đến bốn ngày với các hoạt động huấn luyện hàng ngày và tất cả đều kéo dài khoảng 45 phút. Ngoài ra, đồng hồ theo dõi sức khỏe Forerunner 45 chỉ mất khoảng một giờ là có thể sạc đầy 100%.

Thời lượng pin Forerunner 45 có thể sử dụng tối đa trong 7 ngày

Thời lượng pin Forerunner 45 có thể sử dụng tối đa trong 7 ngày


Đánh giá Garmin Forerunner 45 về phần mềm

Garmin Forerunner 45 sở hữu một hệ điều hành tối thiểu và hình ảnh của màn hình khá cơ bản. Chế độ màn hình luôn bật (always-on) và đồ họa được thiết kế khá đơn giản giúp tăng độ hiển thị cao khi bạn đang di chuyển và làm việc. Màn hình cảm ứng vô cùng tiện dụng và đồ họa thực hiện chính xác những gì bạn đang làm.

Toàn bộ thiết kế của đồng hồ, hệ sinh thái ứng dụng, và tích hợp thật sự được tối ưu hóa dành riêng cho chạy bộ. Tuy nhiên nó cũng hoàn toàn phù hợp với các chế độ thể thao khác như: đạp xe, tim mạch, đi bộ và tập yoga..

Dòng đồng hồ này không có khả năng lưu trữ nhạc hoặc Garmin Pay. Tuy nhiên, Forerunner 45 sẽ hiển thị cho bạn thông báo khi ở trong phạm vi Bluetooth của điện thoại thông minh và hỗ trợ hiển thị thời tiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải các hoạt động của mình lên Garmin Connect và một loạt ứng dụng tập thể dục bao gồm Strava.

Toàn bộ thiết kế đồng hồ, hệ sinh thái ứng dụng và tích hợp thực sự được tối ưu hóa cho việc chạy bộ, nhưng nó phù hợp với các chế độ thể thao khác như đi xe đạp, tim mạch, đi bộ và yoga. Bên cạnh đó, Forerunner 45 có thêm một vài tính năng an toàn: Phát hiện sự cố và cảnh báo an toàn. Cả hai tính năng này đều yêu cầu điện thoại thông minh của bạn phải nằm trong phạm vi phát sóng Bluetooth.

Tính năng phát hiện sự cố

Tính năng phát hiện sự cố có thể cho biết bạn bị ngã khi đang chạy hoặc va chạm trên xe đạp của mình và có thể gửi tin nhắn khẩn cấp đến một vài số điện thoại liên lạc khẩn cấp được cài, xác định trước.

Tính năng cảnh báo an toàn

Cảnh báo an toàn cũng tương tự, cho phép bạn đính kèm một tin nhắn cảnh báo đặt trước với vị trí hiện tại của bạn dưới dạng một liên kết và sẽ được gửi đến một số điện thoại khẩn cấp đã được cài, chỉ định trước đó.

Tuy nhiên không như chức năng phát hiện sự cố, cảnh báo an toàn chỉ được gửi đi theo phương pháp thủ công vì đây là tính năng được thiết kế để sử dụng trong trường hợp bạn thấy không thật sự an toàn, tiềm ẩn rủi ro khi đang chạy hoặc đi xe đạp. Bạn sẽ phát tín hiệu cảnh báo an toàn bất cứ lúc nào bạn muốn hoặc cần sự trợ giúp.

Garmin Forerunner 45 được tích hợp nhiều tính năng theo dõi sức khỏe tối ưu

Garmin Forerunner 45 được tích hợp nhiều tính năng theo dõi sức khỏe tối ưu

 

Đánh giá Garmin Forerunner 45 về giá cả

Garmin Forerunner 45 có giá bán lẻ là 5 triệu đồng, đây là một mức giá khá phù hợp cho một chiếc đồng hồ GPS với các tính năng Garmin Coach được bổ sung.

Rõ ràng Garmin đã thiết kế Forerunner 45 trở thành một trong những chiếc đồng hồ chạy bộ GPS giá cả phải chăng hơn trong dòng sản phẩm của mình. Với đặc quyền cung cấp tất cả các yếu tố cơ bản về thể chất mà không có bất kỳ tính năng phụ trợ nào như bản đồ, bộ nhớ nhạc hoặc Garmin Pay mà các mẫu đắt tiền hơn sở hữu.

Trừ khi bạn đang tìm kiếm các tính năng khác trong đồng hồ Garmin GPS cho các mục đích sử dụng cụ thể. Còn không thì rất có thể bạn sẽ không bỏ lỡ chúng khi chạy hàng ngày với Forerunner 45.

Garmin Forerunner 45 có giá thành khá phù hợp

Garmin Forerunner 45 có giá thành khá phù hợp


Đánh giá Garmin Forerunner 45 về tính cạnh tranh: Forerunner 45 với Polar Ignite

Phần mềm

Có rất nhiều lựa chọn trên thị trường smartwatch được cho là sở hữu phong cách sống năng động. Và giới hạn 200 USD (~5 triệu đồng), Forerunner 45 có một mức giá chuẩn tốt để bạn sở hữu được một chiếc đồng hồ GPS với đầy đủ nhiều công cụ đào tạo khác nhau.

Mặc dù Forerunner rất tập trung vào việc cung cấp dữ liệu cốt lõi, thời gian, tốc độ, nhịp tim và khoảng cách với màn hình đơn giản. Trong khi đó, Polar Ignite có mức độ tích hợp cao hơn với ứng dụng Polar’s Flow cho tất cả các hoạt động khác nhau. Ngoài ra, Polar dường như đang cố gắng thu hút các vận động viên vượt quá cốt lõi chạy mà Garmin nhắm đến.

Giá thành

Polar Ignite GPS, có giá bạn lẻ là 229,99 USD cao hơn một chút so với Garmin Forerunner 45.

Thiết kế

Sản phẩm Polar Ignite có màn hình độ phân giải cao hơn một chút và là màn hình cảm ứng. Bên cạnh đó, nó được thiết kế để chiếu sáng khi bạn nâng cổ tay lên, dù vậy có thể sửa đổi cài đặt để giữ cho màn hình luôn sáng mà không tốn pin.

Hiệu suất

Polar Ignite có các tính năng GPS + GLONASS đầy đủ giống như Forerunner 45 để theo dõi các hoạt động ngoài trời với tốc độ và khoảng cách gần giống Forerunner 56. Ngoài ra, thiết bị đeo còn có khả năng cảm biến nhịp tim quang học và tối đa V02 tương tự.

Ignite cũng có các phiên bản của Polar về kế hoạch huấn luyện thích ứng được gọi là Hướng dẫn huấn luyện hàng ngày FitSpark, bao gồm các bài tập trên màn hình và các chương trình huấn luyện dành riêng cho chạy bộ được gọi là Polar Smart Coaching.

Tính năng

Mặc dù có phần lớn các tính năng dành riêng cho chạy bộ như Forerunner 45, Polar Ignite có hơn 100 chế độ thể thao khác nhau, nhiều hơn một rất nhiều so với Forerunner 45. Nó cũng có nhiều chế độ dành riêng cho chạy như chạy đường mòn và Ultrarunning.

Smartwatch Garmin Forerunner 45 có tính cạnh tranh khá cao

Smartwatch Garmin Forerunner 45 có tính cạnh tranh khá cao

Gợi ý lựa chọn cho bạn


Một chiếc đồng hồ chạy bộ chất lượng hàng đầu với mức giá phù hợp.

Garmin Forerunner 45 được thiết kế và tối ưu hợp lý để cung cấp đầy đủ tất cả các tính năng luyện tập với mức giá tốt. Sản phẩm chủ yếu hướng đến những người đam mê chạy bộ và phụ thuộc khá nhiều vào kết nối điện thoại thông minh để có các tính năng nâng cao hơn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ GPS đáng tin cậy để giúp bạn tập luyện - và bạn không muốn chi tiêu quá nhiều - thì Forerunner 45 rất đáng cân nhắc.

F.A.Q – Câu hỏi liên quan

Vì sao đồng hồ Garmin có giá thành cao?

Đã từng có bài báo so sánh rằng đồng hồ thông minh Apple và Garmin, đâu sẽ là sản phẩm dành được vị trí ngôi vương? Sự so sánh đã trực tiếp ghi nhận rằng Garmin là thương hiệu giá trị tầm cao.

Công nghệ Garmin hiện đại vượt bậc, phục vụ chuyên nghiệp mục đích hoạt động ngoài trời hay thể thao đích thực với tính năng định vị GPS siêu đỉnh khó có dòng sản phẩm nào chạm tới được.

Đó là lý do tại sao các dòng sản phẩm của Garmin luôn “đắt đỏ” và kén người dùng.

Đồng hồ Garmin có kết nối được với Strava hay không?

Câu trả lời là có!

Đồng hồ thông minh Garmin có thể liên kết tài khoản Garmin Connect với ứng dụng Strava để đồng bộ hóa liên tục dữ liệu của các lần chạy, chu kỳ luyện tập và hoạt động bơi lội.

Điều này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa lịch sử luyện tập trên Garmin Connect.

Xem thêm:  Strava - Công cụ theo dõi chạy bộ hàng đầu hiện nay. Strava ghi lại các chỉ số về tốc độ chạy, quãng đường đi, thời gian tập luyện… của người dùng rất hữu ích.

Đồng hồ Garmin có trả lời cuộc gọi được hay không?

Không! Tuy là dòng smartwatch nhưng đồng hồ thông minh Garmin chỉ có thể nhận thông báo tin nhắn hoặc từ chối cuộc gọi thông qua tin nhắn chứ không có chức năng nghe gọi như những đồng hồ thông minh khác.

Đây là một điều khá bất tiện khi ở những môi trường không có điện thoại bên cạnh.

Xem thêm: [REVIEW] Top 8 đồng hồ thông minh nghe gọi được yêu thích nhất!

Đồng hồ Garmin có chống nước hay không?

Có. Đồng hồ thông minh Garmin thuộc dòng sản phẩm siêu chống nước, tốt nhất trong các loại đồng hồ thông minh với chỉ số chống nước lên đến 10ATM.

Tham khảo thêm: 5 đồng hồ thông minh chống nước “chất” hiện nay

Đồng hồ Garmin nào có hỗ trợ Spotify hoặc Amazon music?

Các dòng sản phẩm đồng hồ thông minh Garmin có hỗ trợ tính năng Spotify hoặc Amazon music bao gồm: Vivoactive 3 Music LTE, Vivoactive 4/4S, Tactix Delta-Sapphire Edition, Quatrix 6x Solar/6, Fenix 6/6 Pro-Sapphire Edition, 6X/ 6X pro-Sapphire Edition, Fenix 5 Plus/ 5S Plus/ 5X Plus, Venu, MARQ…

Fitness tracker là gì? Có phải Fitness tracker và vòng tay thông minh là một?

Fitness Tracker hay còn được biết đến với cái tên khác là Activity Tracker. Trước kia, chúng được gọi chung là “Tracking Device", chỉ những thiết bị theo dõi chỉ số sức khỏe cơ thể nói chung.

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe dần trở thành xu hướng, thậm chí là mang tính thời trang, do đó những chiếc vòng tay được tách riêng ra và gọi là “vòng tay theo dõi sức khỏe”.

Nói đơn giản, fitness tracker được tích hợp từ những ứng dụng cơ bản (như: xem thời gian, đếm số bước chân,..) đến phức tạp (như: thông báo tin nhắn và cuộc gọi, đo nhịp tim, huyết áp, đo calo, nhắc hoạt động,..) Mục đích chính là ghi lại mọi hoạt động thể thao của người dùng trong ngày. Từ đó, đưa ra khuyến nghị luyện tập, hoạt động theo mục đích mà người dùng thiết lập ban đầu..

Hầu hết, kích thước hay hình dạng của fitness tracker có thể ôm sát cổ tay, nhỏ gọn để dễ dàng hoạt động nên nhiều người ví như là vòng tay thông minh. Nhưng thực tế, fitness tracker cũng có khi là loại bản to giống đồng hồ thông minh.

Xem thêm: Fitness Tracker là gì? Những loại Fitness Tracker tốt nhất 2022

Lời kết

Qua bài viết đánh giá Garmin Forerunner 45 và gợi ý được chia sẻ trên, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích trước khi quyết định mua sắm.

Hãy comment và thảo luận với mình về sự lựa chọn của bạn nhé!

Xem thêm các sản phẩm tương tự mình đã review:

BẮP VÕ

Mình là người đứng sau Blogthietbideo.com. Yêu thích việc viết blog và đam mê thiết bị đeo (wearable).
Hãy ghé thăm blog của mình thường xuyên nhé!

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Đánh giá Fitbit Charge 4 – Vòng theo dõi sức khỏe tốt nhất 2022
Hé lộ loạt bí mật ít ai biết về máy quay đeo trên người
Nơi mua các sản phẩm thiết bị đeo thông minh uy tín trong nước và nước ngoài