• Home
 • >>
 • Blog
 • >>
 • Giải đáp thắc mắc có nên chọn mua đồng hồ Garmin Forerunner 945 hay không?
Giải đáp thắc mắc có nên chọn mua đồng hồ Garmin Forerunner 945 hay không?

Bên cạnh hàng loạt các đối thủ đồng hồ thông minh đáng gờm khác trên thị trường thì Garmin Forerunner 945 vẫn nhận về vô số lời khen. Không chỉ lời khen cho thiết kế bên ngoài mà còn là những lời khen có cánh cho hệ điều hành, tính năng nổi bật bên trong. Tuy vậy, vẫn có không ít người phân vân có nên chọn mua đồng hồ Garmin Forerunner 945 hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết để đánh giá chiếc đồng hồ này và trả lời cho câu hỏi trên của người dùng nhé.

Đôi nét về đồng hồ Garmin Forerunner 945

Đồng hồ thông minh chạy bộ cao cấp Garmin Forerunner 945 là đồng hồ thể dục GPS đầy đủ mới nhất của thương hiệu Garmin. Forerunner 945 có các chỉ số theo dõi môn thể thao cụ thể để theo dõi bơi, nhịp tim quang học, GPS với bản đồ màu hiển thị trên màn hình, cùng với một loạt các tính năng mà hầu hết người dùng đều đánh giá là hữu ích.

Ngoài ra, đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 945 còn được trang bị nhiều tính năng và tiện ích cho âm nhạc, thanh toán trực tuyến, cảnh báo an toàn và kế hoạch huấn luyện được cá nhân hóa (Garmin Coach).

Kế hoạch tập luyện Garmin Coach này có thể được đồng bộ hóa với ứng dụng Garmin Connect. Điều này giúp tạo động lực, lời nhắc nhở cho người dùng trong suốt quá trình luyện tập bất kì môn thể thao nào. Tính năng này được đánh giá khá cao trong hàng loạt các tính năng nổi bật mà hãng trang bị.

Đôi nét về đồng hồ Garmin Forerunner 945

Đôi nét về đồng hồ Garmin Forerunner 945

Đánh giá sơ bộ về đồng hồ Garmin Forerunner 945

Garmin Forerunner 945 có một số tính năng mới tiên tiến giúp nó trở thành người bạn đồng hành tốt cho các chuyến du ngoạn miền núi và xe đạp địa hình. Mặc dù có mức giá bán cao, nhưng hãng lại không mở rộng hơn nhiều tính năng cho các mẫu Garmin sau này. Mức giá cao bởi vì các lý do khác nhau. Nhìn chung vấn đề marketing vẫn là nguyên nhân cơ bản nhất.

Bên cạnh đó, theo ý kiến cá nhân của mình, sản phẩm còn có một và điểm đặc trưng mà người dùng cần lưu ý.

Điểm đánh giá chung

4.3
Garmin Forerunner 945

Garmin Forerunner 945

Điểm mình thích

 • Khả năng đầy đủ của GPS
 • Bản đồ màu sống động
 • Các tính năng dành riêng cho Alpine như PulseOx và ClimbPro
 • Kho nhạc chất lượng cao, đa dạng nhiều thể loại
 • Thanh toán qua Garmin Pay

điểm mình không thích

 • Không có bản đồ TOPO
 • Độ bền không như quảng bá
 • Không được nâng cấp đáng kể
Đánh giá ưu nhược điểm của Garmin Forerunner 945

Đánh giá ưu nhược điểm của Garmin Forerunner 945

Có nên chọn mua đồng hồ Garmin Forerunner 945 hay không?

Có nên chọn mua đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 945 hay không chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người.

Câu trả lời là “Có” nếu như người dùng đã xem xét và chấp nhận những nhược điểm đã được kể trên. Tuy vậy, đây không hẳn là cơ sở chính xác cho người dùng để có thể ra quyết định chọn mua sản phẩm Garmin Forerunner 945 hay là không. Người dùng cần phải tìm hiểu rõ hơn về các đánh giá thực tế của các chuyên gia thông qua quá trình trải nghiệm sản phẩm.

Dưới đây là những chỉ tiêu khi đánh giá chi tiết về chiếc đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 945. Bao gồm các chỉ tiêu về thiết kế, hiệu suất, dung lượng pin, giá cả… Nếu có thể nhìn nhận và đánh giá được các chỉ tiêu này, người dùng hoàn toàn có thể ra quyết định lựa chọn đồng hồ Garmin hay không một cách đúng đắn nhất.

1. Thiết kế tối giản và màn hình lớn

Xét về thiết kế, Forerunner 945 có thiết kế khá tối giản với màn hình lớn, rất lý tưởng để chạy bộ hoặc ba môn phối hợp.

Đồ họa trên màn hình của đồng hồ cũng dễ tham khảo trong mọi tình huống nhờ màn hình luôn hiển thị và mặt đồng hồ lớn hơn nhiều so với đồng hồ thông minh khác, hỗ trợ cụ thể khi sử dụng tính năng bản đồ.

Ngoài ra, Garmin 945 không phải là màn hình cảm ứng. Thay vào đó, nó có năm nút bên để điều hướng các chế độ và menu khác nhau của nó. Các nút điều khiển này rất trực quan, nhưng với việc điều hướng bản đồ GPS chỉ bằng các nút bên cạnh khiến thao tác và quá trình diễn ra hơi chậm.

Thiết kế tối giản và màn hình lớn của Garmin Forerruner 945

Thiết kế tối giản và màn hình lớn của Garmin Forerruner 945

Màn hình của Garmin 945 phẳng với các viền và có rất ít không gian để mồ hôi, bụi bẩn bám vào. Viền xoay bezel của đồng hồ còn có các chức năng như “Light”, “Start-Stop” và “Back” được khắc vào nhựa bên cạnh mỗi nút.

Thiết bị này có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 50 mét để phù hợp với chế độ bơi ở hồ bơi và nước ngoài trời. Thế nhưng mặc dù có các tính năng cao cấp và giá cả tầm cao, thì chiếc đồng hồ Garmin này không tạo cảm giác bền bỉ cho người dùng. Đặc biệt, bản lề nhựa nơi gắn dây đeo cổ tay có cảm giác như chúng có thể bị nứt ra bất cứ khi nào bị rơi xuống bề mặt cứng.

2. Dung lượng pin lý tưởng cho một chuyến dã ngoại

Đồng hồ Garmin Forerunner 945 có nhiều dung lượng pin khác nhau tùy thuộc vào tính năng đang sử dụng. Nhìn chung, chiếc đồng hồ này có thời lượng pin dài so với một chiếc đồng hồ thông minh thông dụng hiện nay. Ngoài ra, sản phẩm còn có GPS và nhịp tim, đặc biệt phù hợp cho nhiều hoạt động kéo dài sức bền, bao gồm cả các cuộc đua lớn ngoài trời. Người dùng hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng đồng hồ của nhà Garmin mà không phải lo lắng về việc hết pin.

Không chỉ dừng lại ở đó, hãng Garmin cũng đã từng tuyên bố rằng pin của Forerunner 945 có thể kéo dài đến hai tuần ở chế độ đồng hồ thông minh thông thường và ngắn nhất là mười giờ khi chạy các tính năng GPS + GLONASS, âm nhạc và nhịp tim quang học. Trong quá trình thử nghiệm, chiếc đồng hồ này đã chứng minh điều đó khi kéo dài hơn một tuần với thời gian hoạt động hàng ngày kéo dài khoảng 45 phút và thời gian theo dõi thể dục kéo dài khoảng hai giờ.

Đồng hồ Garmin Forerunner 945 có nhiều dung lượng pin khác nhau tùy thuộc vào tính năng đang sử dụng

Đồng hồ Garmin Forerunner 945 có nhiều dung lượng pin khác nhau tùy thuộc vào tính năng đang sử dụng


3. Hiệu suất cao tích hợp nhiều tính năng và công cụ luyện tập

Garmin Forerunner 945 được xây dựng để mang lại hiệu suất cao. Đây là tuyên bố đến từ nhà Garmin. Trên thực tế chiếc đồng hồ này được thiết kế đặc biệt cho người chạy bộ và vận động viên ba môn phối hợp, với các tính năng bổ sung cho những người muốn tập luyện và thi đấu trên địa hình núi cao.

Chiếc đồng hồ này được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người chạy bộ và vận động viên ưa thích ba môn phối hợp, với các tính năng bổ sung cho những người đam mê luyện tạp và thi đấu ở địa hình núi cao.

Ngoài việc có các tính năng cốt lõi mà hầu hết các đồng hồ GPS từ cấp trung bình đến trung cấp đều có như khoảng cách, tốc độ, thời gian và nhịp tim thì 945 còn có tuyển chọn các tính năng và công cụ thông minh để leo núi. Đồng thời hiển thị khả năng thích nghi với môi trường có độ cao lớn, và phân tích sự tiến bộ, hình thức, sự phục hồi trong các chương trình huấn luyện đã được cài đặt sẵn.

Garmin Forerunner 945 có hiệu suất cao

Garmin Forerunner 945 có hiệu suất cao

Ngoài ra, đồng hồ còn có tính năng theo dõi nhịp tim dựa trên cổ tay với cảm biến nhịp tim quang học và cảm biến Pulse-OX. Chế độ đo độ bão hòa oxy trong máu để đánh giá những thứ như chất lượng giấc ngủ và độ thích nghi với độ cao.

Garmin có thể đang đẩy mạnh việc tiếp thị tính năng này vượt quá giá trị thực tế của dữ liệu một chút. Tuy nhiên, tính năng này được thiết kế để cung cấp phản hồi đơn giản về quá trình hồi phục của bạn, có thể hữu ích khi kết hợp với việc lắng nghe cơ thể một cách rõ ràng hơn.

4. Phần mềm nổi bật với Garmin Pay và chức năng lưu trữ nhạc

Forerunner 945 có hai tính năng quan trọng của đồng hồ thông minh là lưu trữ nhạc tích hợp và Garmin Pay. Đồng hồ Garmin Forerunner 945 cũng được thiết kế tương thích với cả hai nền tảng phát trực tuyến Spotify và Deezer, do đó người dùng có thể tải xuống danh sách phát từ máy tính hoặc điện thoại và lưu trữ chúng trên thiết bị.

Đồng hồ không có khả năng sử dụng mạng di động, vì vậy bạn không thể phát trực tuyến bằng thiết bị, thế nhưng nó có thể lưu trữ tới 1.000 bài hát và tương thích với tai nghe không dây hỗ trợ Bluetooth.

Ngoài ra, tính năng Garmin Pay là giải pháp thanh toán không tiếp xúc của Garmin cho phép người dùng mua các mặt hàng tại các nhà bán lẻ hỗ trợ thanh toán. Nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) hoặc Giao tiếp trường gần (NFC) nghĩa là bạn có thể nạp thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình từ các ngân hàng và tổ chức tài chính hỗ trợ Forerunner 945 và thanh toán bằng cách vuốt cổ tay.

Forerunner 945 có hai tính năng quan trọng của đồng hồ thông minh là lưu trữ nhạc tích hợp và Garmin Pay

Forerunner 945 có hai tính năng quan trọng của đồng hồ thông minh là lưu trữ nhạc tích hợp và Garmin Pay


5. Đồng hồ Garmin Forerunner 945 có giá thành tương đối cao

Giá thành hiện nay của đồng hồ Garmin Forerunner 945 được bán xấp xỉ 13 triệu đồng, chắc chắn nằm trong danh mục những chiếc đồng hồ có giá cao cấp trên thị trường.

Phải nói rằng, Forerunner 945 cung cấp các tính năng cao cấp để phù hợp với mức giá này. Cụ thể sự kết hợp của các công cụ GPS, bản đồ và các tính năng của đồng hồ thông minh đã chứng minh điều đó. Tuy nhiên, Garmin đã cố gắng đưa nhiều tính năng từ những mẫu đồng hồ cao cấp khác của họ đồng thời vẫn duy trì một sản phẩm tập trung và được thiết kế tối giản, ít nhất là về mặt thẩm mỹ.

Đồng hồ Garmin Forerunner 945 có giá thành tương đối cao

Đồng hồ Garmin Forerunner 945 có giá thành tương đối cao

Chủ đề về giá cả làm dấy lên mối quan tâm ngày càng tăng của một số người đam mê thiết bị đeo tay có chức năng theo dõi tập luyện. Nhiều người lo lắng mức giá của Garmin Forerunner 945 đang được đẩy lên nhiều hơn so với những gì mà nó mang lại.

Đó cũng là điều dễ hiểu, hãng Garmin hầu như tập trung đầy mạnh vào việc marketing, cũng như hỗ trợ người dùng cho tất cả sản phẩm. Chi phí cho việc tiếp thị, hậu mãi cao cũng là một nguyên nhân dẫn đến giá thành không hề rẻ hiện nay.

Gợi ý lựa chọn cho bạn


Nhìn chung, Garmin Forerunner 945 là một fitness tracker GPS cao cấp được thiết kế dành cho các vận động viên chuyên nghiệp, riêng biệt.

Garmin Forerunner 945 đã được nhà sản xuất tính toán kỹ lưỡng như một công cụ huấn luyện và điều hướng mạnh mẽ cho các vận động viên hoặc người đam mê thể thao, dã ngoại.

Đặc biệt, tiện ích bổ sung như lưu trữ nhạc và Garmin Pay là một điểm cộng nổi bật làm cho dòng thiết bị đeo cao cấp này trở nên đáng giá và cực kỳ hữu ích.

F.A.Q – Câu hỏi thường gặp

Ứng dụng Garmin Connect là gì?

Garmin Connect IQ Store cho phép tải xuống các mặt đồng hồ tùy chỉnh, thêm các trường dữ liệu, nhận ứng dụng và widget. Thật dễ dàng và thậm chí còn tốt hơn. Hoàn toàn miễn phí.

Thanh toán chạm Garmin Pay là gì? Các sản phẩm Garmin có hỗ trợ tính năng này?

Garmin Pay là nền tảng thanh toán rảnh tay, được tài trợ bởi FitPay cho phép người dùng tận dụng công nghệ NFC cài sẵn để thực hiện các hóa đơn thanh toán bằng thẻ ngân hàng thông qua đồng hồ thông minh Garmin.

Nhưng hiện tại không phải tất cả các dòng sản phẩm của Garmin đều được hỗ trợ tính năng này. Garmin Pay mới chỉ có trên 1 số phiên bản của dòng Garmin Vivoactive hoặc Garmin Forerunner.

Garmin Coach là gì? Các sản phẩm Garmin có hỗ trợ tính năng này?

Garmin Coach là một trong những tính năng đặc biệt của Garmin Connect. Tính năng này được xem như một vị huấn luyện viên ảo của riêng bạn, lên kế hoạch huấn luyện cụ thể cùng những bài tập phù hợp, đúng trọng tâm trên thiết bị đeo tương thích của Garmin.

Kế hoạch hỗ trợ cho người mới bắt đầu chạy bộ hoặc trung cấp 5K(từ tốc độ nhanh nhất hoặc tốc độ chạy 5 phút/km), 10K, Half Marathon.

Các dòng sản phẩm của Garmin hỗ trợ tính năng này: Forerunner 45, Forerunner 245/ 245 music, Forerunner 645/945, Fenix 5, Fenix 5 Plus, Fenix Chronos, Fenix 6/ 6S/ 6X, Vivoactive...

Vì sao đồng hồ Garmin luôn có giá thành cao?

Đã từng có bài báo so sánh rằng đồng hồ thông minh Apple và Garmin, đâu sẽ là sản phẩm dành được vị trí ngôi vương? Sự so sánh đã trực tiếp ghi nhận rằng Garmin là thương hiệu giá trị tầm cao.

Công nghệ Garmin hiện đại vượt bậc, phục vụ chuyên nghiệp mục đích hoạt động ngoài trời hay thể thao đích thực với tính năng định vị GPS siêu đỉnh khó có dòng sản phẩm nào chạm tới được.

Đó là lý do tại sao các dòng sản phẩm của Garmin luôn “đắt đỏ” và kén người dùng.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo bài viết Top đồng hồ thông minh giá rẻ hiện nay trên thị trường của mình để có thể lựa chọn các mẫu đồng hồ thông minh có giá thành phù hợp nhất!

Fitness tracker là gì? Có phải Fitness tracker và vòng tay thông minh là một?

Fitness Tracker hay còn được biết đến với cái tên khác là Activity Tracker. Trước kia, chúng được gọi chung là “Tracking Device", chỉ những thiết bị theo dõi chỉ số sức khỏe cơ thể nói chung.

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe dần trở thành xu hướng, thậm chí là mang tính thời trang, do đó những chiếc vòng tay được tách riêng ra và gọi là “vòng tay theo dõi sức khỏe”.

Nói đơn giản, fitness tracker được tích hợp từ những ứng dụng cơ bản (như: xem thời gian, đếm số bước chân,..) đến phức tạp (như: thông báo tin nhắn và cuộc gọi, đo nhịp tim, huyết áp, đo calo, nhắc hoạt động,..) Mục đích chính là ghi lại mọi hoạt động thể thao của người dùng trong ngày. Từ đó, đưa ra khuyến nghị luyện tập, hoạt động theo mục đích mà người dùng thiết lập ban đầu..

Hầu hết, kích thước hay hình dạng của fitness tracker có thể ôm sát cổ tay, nhỏ gọn để dễ dàng hoạt động nên nhiều người ví như là vòng tay thông minh. Nhưng thực tế, fitness tracker cũng có khi là loại bản to giống đồng hồ thông minh.

Xem thêm: Fitness Tracker là gì? Những loại Fitness Tracker tốt nhất 2022

Lời kết

Trên đây bài viết đã chia sẻ những thông tin cơ bản về chiếc đồng hồ Garmin Forerunner 945 và những đánh giá về chiếc đồng hồ này một cách chân thật nhất. Đây đều là những đánh giá chủ quan thông qua 1 khoảng thời gian dài trải nghiệm sản phẩm của mình. Hy vọng bài viết thực sự hữu ích đối với các bạn.

BẮP VÕ

Mình là người đứng sau Blogthietbideo.com. Yêu thích việc viết blog và đam mê thiết bị đeo (wearable).
Hãy ghé thăm blog của mình thường xuyên nhé!

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Top 10 vòng đeo tay thông minh tốt nhất dành cho nữ
[Hỏi – đáp] Tiêu chuẩn chống nước IP67, IP68, 5ATM là gì?
[REVIEW] Top 8 mẫu đồng hồ thông minh dưới 1 triệu tốt nhất