• Home
 • >>
 • Blog
 • >>
 • Fitness Tracker là gì? Những loại Fitness Tracker tốt nhất 2022
Fitness Tracker là gì? Những loại Fitness Tracker tốt nhất 2022

Fitness Tracker ngày càng phổ biến hơn khi mọi người chú trọng vào sức khỏe. Với Fitness Tracker việc đếm số bước chân cũng như lượng calo hàng ngày trở nên dễ dàng. Vậy Fitness Tracker là gì? Làm thế nào để chọn thiết bị nào tốt nhất? Đừng lo lắng, bài viết sau đã tổng hợp một danh sách các công cụ theo dõi thể dục tốt nhất cho bất kỳ nguồn tài chính nào và được nhiều người chọn lựa  mà bạn có thể tham khảo.

Fitness Tracker là gì?

Fitness Tracker là gì? Fitneѕѕ Traᴄker hay còn được biết đến với cái tên khác là Aᴄtiᴠitу Traᴄker. Trước kia, chúng được gọi chung là “Traᴄking deᴠiᴄe”, chỉ những thiết bị theo dõi chỉ số sức khỏe cơ thể nói chung. Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe dần trở thành xu hướng, thậm chí là mang tính thời trang, do đó những chiếc vòng tay được tách riêng ra và gọi là “vòng tay theo dõi sức khỏe”

Nói đơn giản, chiếc vòng thông minh này được tích hợp từ những ứng dụng cơ bản (như: xem thời gian, đếm số bước chân,..) đến phức tạp (như: thông báo tin nhắn và cuộc gọi, đo nhịp tim, huyết áp, đo calo, nhắc hoạt động,..) Mục đích chính là ghi lại mọi hoạt động thể thao của người dùng trong ngày. Từ đó, đưa ra khuyến nghị luyện tập, hoạt động theo mục đích mà người dùng thiết lập ban đầu..

Fitness Tracker là gì?

Fitness Tracker là gì?

Top những Fitness Tracker được nhiều người lựa chọn

Sau khi hiểu được Fitness Tracker là gì, chắc hẳn sẽ có khá nhiều người muốn lựa chọn cho mình một chiếc Fitness Tracker để theo dõi sức khỏe. Dưới đây là top các Fitness Tracker chất lượng mà bạn có thể lựa chọn.

1. Fitbit Charge 4 Fitness Tracker – Nhìn chung tốt nhất

Fitbit Charge 4 là phiên bản mới nhất của loạt thiết bị đeo được Fitbit Charge ra mắt. Phiên bản này có kiểu dáng gần giống so với phiên bản trước nhưng chỉ to hơn một chút.

Mặc dù đối với nhiều người, Fitbit Charge 3 vẫn là một thiết bị quan trọng trong việc theo dõi sức khỏe, nhưng Charge 4 đã gần như là một thiết kế hoàn hảo, nâng cấp và cải thiện những điểm hạn chế ở phiên bản Charge 3 cũ.

Một số tính năng có trong phiên bản này bao gồm các chỉ số theo dõi giấc ngủ nâng cao hơn, điều khiển nhạc Spotify, công nghệ thanh toán không tiếp xúc và theo dõi GPS độc lập.

Về mặt thẩm mỹ, Charge 4 có thể không có nhiều tùy chọn sẵn có như dòng Fitbits của Versa, nhưng vẫn có nhiều loại dây đeo tay bằng silicon để đáp ứng hầu hết sở thích của người dùng.

Mặc dù Fitbit Charge 4 đắt hơn một chút so với người anh em trước của nó, nhưng các tính năng bổ sung giúp nó dễ dàng trở thành một trong những thiết bị theo dõi thể dục tốt nhất hiện nay.

Điểm mình thích

 • GPS hoàn toàn độc lập
 • Tuổi thọ pin duy trì lên đến 7 ngày
 • Công nghệ thanh toán không tiếp xúc (NFC)

Điểm mình không thích

 • Hơi mắc so thiết bị theo dõi sức khỏe khác
 • Không có màn hình màu
 • Trình theo dõi thể dục không thể mở rộng
Fitbit Charge 4 Fitness Tracker

Fitbit Charge 4 Fitness Tracker

Điểm đánh giá chung

4.0
Thiết kế
Độ thoải mái
Độ bền
Tuổi thọ pin
Màn hình

2. Fitbit Versa 2 Fitness Smartwatch – Đồng hồ thông minh tốt nhất

Fitbit Versa 2 mang đến sự kết hợp vô cùng ấn tượng giữa cả thiết bị theo dõi thể dục và đồng hồ thông minh, với mức giá phù hợp. Nó còn ghi điểm nhờ thời lượng pin dài và màn hình dễ nhìn.

Người dùng có thể dễ dàng thao tác và theo dõi chính xác số liệu thống kê về thể chất và giấc ngủ, cũng như nhận thông báo trên điện thoại (lịch hẹn, tin nhắn văn bản và cuộc gọi đến). Tuy nhiên, điện thoại của bạn cần ở gần thiết bị này để tính năng này hoạt động tốt.

Bên cạnh đó, người dùng có thể điều khiển các ứng dụng như Pandora và Spotify để nghe nhạc khi đang di chuyển.

Fitbit Versa 2 đã được tích hợp sẵn Amazon Alexa, một công cụ hữu ích để nhận tin tức, kiểm tra thời tiết hoặc thậm chí để kiểm soát công nghệ nhà thông minh của bạn.

Có một điều hơi bất tiện là đồng hồ phải ở gần điện thoại của bạn để hoạt động tối ưu và nó vẫn chưa thể truy cập tất cả các tính năng bạn mong đợi từ Alexa.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh màn hình đồng hồ với chính xác dữ liệu bạn muốn xem. Fitbit Versa 2 cung cấp nhiều loại dây đeo với nhiều chất liệu và màu sắc khác nhau để bạn có thể tùy chọn phù hợp với phong cách của mình.

Điểm mình thích

 • Thời lượng pin tốt
 • Dễ dàng sử dụng từ việc kết hợp đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể dục
 • Nhiều tùy chọn màu sắc và tùy chỉnh nhạc linh hoạt

Điểm mình không thích

 • Vẻ ngoài rất giống với Apple Watch.
 • Tích hợp Alexa vẫn chưa hoạt động tối ưu.
Fitbit Versa 2 Fitness Smartwatch

Fitbit Versa 2 Fitness Smartwatch

Điểm đánh giá chung

4.3
Thiết kế
Độ thoải mái
Độ bền
Tuổi thọ pin
Màn hình

3. Garmin Forerunner 945 – Chức năng nâng cao tốt nhất

Fitness Tracker Garmin Forerunner 945 là gì? Garmin đã nêu nhận định về Forerunner 945 là “đồng hồ thông minh 3 in 1” và không khó để hiểu tại sao, với phiên bản này, công ty đã tích hợp các tính năng dựa trên theo dõi đào tạo như: theo dõi VO2 tối đa để tối ưu hóa việc tập luyện dựa trên nhiệt độ và độ cao.

Bên cạnh đó, Garmin Forerunner 945 còn theo dõi trạng thái luyện tập dài hạn để xác định hướng phát triển tốt hay đang tập luyện quá mức. Đưa phản hồi về đào tạo hiếu khí và kỵ khí để xác định xem bạn có đang xây dựng sức mạnh tốt hay chưa. Hay thậm chí đề xuất thời gian nghỉ ngơi để đảm bảo bạn được nghỉ ngơi đầy đủ giữa các buổi tập luyện vất vả.

Ngoài các tính năng trên, còn có chức năng chạm và chạy Garmin Pay, bản đồ GPS tích hợp sẵn ngay trên cổ tay của bạn (bao gồm cả GLONASS và Galileo). Thông báo trên điện thoại và theo dõi hoạt động đầy đủ như đang chạy, bơi lội, đi xe đạp và là sự kết hợp ba trong một.

Ngoài ra, với toàn quyền truy cập vào cửa hàng Connect IQ, bạn có thể mở rộng chức năng phần mềm theo nhu cầu của mình. Màn hình có kích thước 240×240 pixel, đi kèm với dây đeo bằng silicon QuickFit, được làm bằng nhựa cứng và nó sẽ cung cấp cho bạn hai tuần hoạt động dài hạn chỉ với một lần sạc.

Đồng hồ này được thiết kế đặc biệt cho người chạy bộ và các vận động viên ba môn phối hợp. Nó có đầy đủ các tính năng cần thiết cho những người đam mê vận động và thi đấu trên địa hình núi cao

Điểm mình thích

 • Khả năng GPS
 • Bản đồ màu
 • Các tính năng nổi bật của Alpine, lưu trữ nhạc và thanh toán NFC

Điểm mình không thích

 • Không có bản đồ TOPO
 • Nâng cấp chưa thật sự đáng kể
Garmin Forerunner 945

Garmin Forerunner 945

Điểm đánh giá chung

4.3
Thiết kế
Độ thoải mái
Độ bền
Tuổi thọ pin
Màn hình

4. Garmin Forerunner 45 – Theo dõi GPS tốt nhất

Sản phẩm này mang đến sự đơn giản và kiểu dáng thiết kế đẹp. Có thể nói, Garmin Forerunner 45 là một lựa chọn theo dõi thể dục phù hợp cho mọi hoạt động trừ những hoạt động mạnh.

Một vài người đã sử dụng và trải nghiệm để theo dõi các thống kê cơ bản thì hầu như đều nhận định thiết bị chủ yếu hướng đến những người chạy bộ (như thống kê quãng đường đi được, nhịp tim, số bước, lượng calo và số phút hoạt động mỗi ngày…)

Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được thông báo cuộc gọi, tin nhắn và ứng dụng từ chiếc điện thoại của mình, ngay cả khi đang tập thể dục.

Không giống như một số sản phẩm khác của Garmin, vỏ 42mm của Forerunner 45 rất nhẹ và mỏng, nhiều lúc bạn không nhận ra rằng mình đang đeo nó. (Để có kích thước nhỏ hơn ở cùng một mức giá, có thể chọn dòng Forerunner 45s.)

Dây đeo cổ tay bằng silicon có bốn màu và màn hình là LCD tiêu thụ điện năng thấp. Nếu bạn là vận động viên marathon hoặc người tập luyện cường độ cao, bạn có thể lựa chọn dòng Fitness tracker khác đắt tiền hơn. Tuy nhiên, cơ bản đối với hầu hết mọi người, Garmin Forerunner 45  là thiết bị tập luyện đáng tin cậy và hữu ích.

Toàn bộ thiết kế, hệ sinh thái ứng dụng của đồng hồ thực sự được tối ưu hóa cho việc chạy bộ, ngoài ra nó còn phù hợp với các chế độ thể thao khác như đạp xe, theo dõi nhịp tim, đi bộ và tập luyện yoga.

Điểm mình thích

 • Khả năng GPS
 • Các bài tập thích ứng trên màn hình
 • Số liệu thống kê có thể tùy chỉnh trong các chế độ thể thao

Điểm mình không thích

 • Thiếu một vài chức năng của 1 chiếc SmartWatch
 • Không có bộ nhớ lưu trữ nhạc
 • Màn hình nhỏ
Garmin Forerunner 45

Garmin Forerunner 45

Điểm đánh giá chung

4.3
Thiết kế
Độ thoải mái
Độ bền
Tuổi thọ pin
Màn hình

5. Apple Watch Series 6 – Fitness Tracker tốt nhất cho iPhone

Apple Watch Series 6 Fitness Tracker là gì? Đây là một trong những smartwatch và là thiết bị theo dõi sức khỏe tốt nhất đáng sở hữu. Apple Watch Series 6 là sản phẩm mới nhất và tuyệt vời nhất từ Apple, nó được trang bị các tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục mạnh mẽ bao gồm cảm biến oxy trong máu, điện tâm đồ, phát hiện ngã,…

Bạn cũng sẽ được trải nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ. Khi bạn chạy, fitness tracker này sẽ theo dõi cả bước đi, cùng với GPS nó sẽ giúp bạn cập nhật cả lộ trình khi bạn đang di chuyển.

Với sự theo dõi sức khỏe tổng thể nâng cao, Series 6 là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có nhiều hơn các tính năng theo dõi hoạt động thể chất.

Apple Series 6 có hệ điều hành hoạt động tương đối ổng định và tương thích với rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba.

Tuy phần cứng không thay đổi đáng kể, nhưng bạn sẽ có một số nhiều màu sắc màu sắc và kiểu dáng mới để dễ dàng lựa chọn theo sở thích của mình.

Hiệu suất của fitness tracker Apple Series 6 được cải thiện đáng kể với chip S6 lõi kép mới cùng màn hình sáng và đầy màu sắc hơn. Tuy nhiên, nếu ai đã sử dụng dòng Apple Series 5, thì bản nâng cấp Series 6 có thể không đáng kể là bao.

Series 6 là Apple Watch tốt nhất cho đến nay, nhưng nếu bạn đã sở hữu các dòng Apple Watch trước (Series 4, 5) thì cũng không cần thiết phải thay đổi vì hầu như Series 6 là bản nâng cấp không đáng kể.

Điểm mình thích

 • Tính năng theo dõi tình hình thể dục và sức khỏe mạnh mẽ
 • Màn hình sáng
 • Tùy chọn màu sắc
 • Cảm ứng nhạy và linh hoạt
 • Mặt đồng hồ đa dạng

Điểm mình không thích

 • Nâng cấp không nhiều so với Series5
 • Vẫn cần phải sạc hàng ngày
 • Không có khuôn mặt đồng hồ của bên thứ ba.
Apple Watch Series 6

Apple Watch Series 6

Điểm đánh giá chung

4.5
Thiết kế
Độ thoải mái
Độ bền
Tuổi thọ pin
Màn hình

6. Amazon Halo – Các tính năng độc đáo nhất

Amazon Halo Fitness Tracker là gì? Đây là thiết bị đeo không có màn hình với thiết kế công nghệ tối giản vượt xa các chỉ số theo dõi hoạt động thể dục thiết bị thông thường.

Nó thực hiện tốt tất cả những việc theo dõi thể dục thông thường (theo dõi hoạt động, theo dõi nhịp tim, v.v.). Và cung cấp tính năng theo dõi giấc ngủ đặc biệt chi tiết cũng như giúp thúc đẩy người dùng di chuyển nhiều hơn.

Halo đưa ra thang điểm 150, được xem là khuyến nghị tốt nhất cho sức khỏe tim mạch. Các bài tập và hoạt động được tính vào thang điểm trong khi nếu người dùng không hoạt động, thì sẽ bị trừ đi điểm mục tiêu đó.

Halo cũng cung cấp hai tính năng mà bạn sẽ không tìm thấy trong các thiết bị thể dục khác: theo dõi giai điệu giọng nói và phân tích chất béo cơ thể.

 • Để theo dõi giai điệu giọng nói, Halo sử dụng hai micro trên bo mạch để nghe và diễn giải tâm trạng / giai điệu của bạn theo các cuộc trò chuyện suốt cả ngày.
 • Việc phân tích chất béo của cơ thể sẽ dựa trên hình ảnh được tải lên ứng dụng, Halo tạo hình ảnh 3D trực quan về tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể hiện tại của bạn. Ứng dụng này cũng là nguồn động lực để rèn luyện sức khỏe và tập luyện thể dục hàng ngày.

Ứng dụng giúp chúng ta mọi thứ từ thiết lập ban đầu đến phân tích cơ thể và theo dõi giọng nói trở nên đơn giản.

Điểm mình thích

 • Dữ liệu chi tiết về giấc ngủ
 • Hệ thống dựa trên điểm hữu ích để tăng hoạt động.
 • Miễn phí dùng thử các chương trình chăm sóc sức khỏe khác nhau.

Điểm mình không thích

 • Thiếu giao diện trực quan
 • Băng vải, dây đeo ít bám hơn khi ướt
 • Tính năng âm thanh giọng nói làm tiêu hao pin nhanh chóng
Amazon Halo

Amazon Halo

Điểm đánh giá chung

4
Thiết kế
Độ thoải mái
Độ bền
Tuổi thọ pin
Màn hình

7. Fitbit Inspire HR – Mang đến giá trị tốt nhất

Đây có thể được xem là sự thay thế một phần của dòng thiết bị theo dõi thể dục Flex. Fitbit Inspire được cấu thành bởi các thiết bị chuyên về theo dõi hoạt động như: Nhận dạng bài tập tự động, theo dõi bước đi hàng ngày, theo dõi giấc ngủ hàng đêm và thậm chí theo dõi sức khỏe phụ nữ.

Thế nhưng, không giống như những dòng Fitbit Flex trước, Fitbit Inspire HR fitness tracker này  được nâng cấp màn hình chạm (touchsreen) dễ dàng quan sát, theo dõi cùng một số chức năng điều khiển nhất định. Bạn sẽ nhận được các thông báo tương thích từ điện thoại của mình, bạn cũng có thể điều khiển đồng hồ bấm giờ/ cài đặt hẹn giờ nhanh chóng và đặt lời nhắc báo thức.

Điều mình thích nhất ở Fitbit Inspire HR chính là màn hình sáng, rõ OLED giúp người dùng trãi nghiệm hình ảnh sắc nét, trực quan.

Một điểm cộng đáng chú ý là fitness tracker này có màn bảo vệ chống thấm bảo đảm thời lượng pin hơn 5 ngày. Bạn sẽ không phải sạc pin mỗi ngày và không quá hai lần một tuần.

Fitbit Inspire HR hiện tại chỉ có hai màu đen hoặc hồng, người dùng cũng khó có sự lựa chọn hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ dễ dàng thể hiện phong cách của mình thông qua việc lựa chọn thay thế các dây đeo đa dạng màu sắc.

Thiết bị này không cung cấp tính năng theo dõi nhịp tim, bạn sẽ cần phải bỏ thêm tiền cho phiên bản có chức năng đó. Với những người lần đầu muốn trải nghiệm và sử dụng với mục đích theo dõi hoạt động thể chất, mình nghĩ sản phẩm này là lựa chọn đáng quan tâm nhất hiện nay.

Thiết bị này giống như một chiếc vòng tay hơn là một chiếc đồng hồ — nó nhẹ và không phô trương đến mức bạn có thể dễ dàng quên rằng mình đang đeo nó.

Điểm mình thích

 • Thoải mái và cấu hình thấp
 • Tích hợp ứng dụng Fitbit
 • Tối ưu việc theo dõi giấc ngủ

Điểm mình không thích

 • Màn hình nhỏ
 • Khả năng GPS vẫn còn hạn chế
Fitbit Inspire HR

Fitbit Inspire HR

Điểm đánh giá chung

4
Thiết kế
Độ thoải mái
Độ bền
Tuổi thọ pin
Màn hình

8. Samsung Galaxy Watch Active – Đồng hồ thông minh tích hợp tốt nhất

Samsung Galaxy Watch Active phục vụ đa dạng đối tượng người dùng, ở mức độ như nhau giữa thiết bị theo dõi thể dục và đồng hồ thông minh. Thiết bị được đánh giá cao với trọng lượng chỉ 25 gam cùng kiểu dáng đẹp.

Do hoạt động và tương thích tốt với ứng dụng hỗ trợ thể dục của Samsung, bạn có thể theo dõi giấc ngủ, nhịp tim, mức độ căng thẳng và thậm chí cả vòng bơi nhờ khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét.

Một vài người bạn của mình đã chia sẻ là rất thích tất cả các tính năng trên, cho dù một vài hoạt động theo dõi vẫn còn hơi phức tạp, đôi lúc bị xung đột.

Samsung Galaxy Watch Active có màn hình AMOLED 1.1 inch cùng độ phân giải 360×360. Bộ vi xử lý 1.15GHz, được kết hợp với Hệ điều hành Tizen mới nhất mang lại hiệu suất ổn định. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chức năng đồng hồ thông minh theo ý thích cá nhân của mình.

Samsung Galaxy Watch Active có 4 màu: Đen, Bạc, Vàng hồng hoặc Xanh lục cùng dây đeo bằng silicon rất tiện dụng và nhẹ nhàng.

Ngoài ra, tính năng Powershare tích hợp liền mạch với điện thoại thông minh Android, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, có cảm giác như chiếc đồng hồ thông minh và fitness tracker là một.

So với Apple Watch, Galaxy Watch Active là một món hời và là đối thủ xứng tầm

Điểm mình thích

 • Kiểu dáng đẹp mắt
 • Vừa vặn mọi đối tượng người dùng
 • Gọn nhẹ

Điểm mình không thích

 • Ứng dụng vẫn thật sự chưa hữu ích
 • Theo dõi hoạt động vẫn còn khó khăn
 • Mặt đồng hồ khá nhạy
Samsung Galaxy Watch Active

Samsung Galaxy Watch Active

Điểm đánh giá chung

4
Thiết kế
Độ thoải mái
Độ bền
Tuổi thọ pin
Màn hình

9. Xiaomi Mi Smart Band 4 – Ngân sách tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị có đầy đủ tính năng theo dõi hoạt động thể chất cơ bản mà phù hợp túi tiền, thì Xiaomi Mi Smart Band 4 là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Smart Band 4 có màn hình mỏng, tính năng theo dõi nhịp tim và giấc ngủ cũng như các điều khiển thông báo được xử lý thông qua các cử chỉ vuốt và một nút điện dung.

Dù thời lượng pin của Smart Band khá lâu, nhưng việc sạc lại fitness tracker này sẽ gặp một chút khó khăn vì bạn phải tháo hoàn toàn thiết bị khỏi dây để kết nối với bộ sạc độc quyền của Xiaomi.

Thật sự, yếu tố ngoại hình và các tính năng của Smart Band 4 chưa thật sự hoàn hảo. Tuy nhiên ở phân khúc giá thành rẻ, thì thật khó để tìm ra điểm trừ ở Xiaomi Mi Smart Band 4 so với các đối thủ khác trong tầm giá.

Điểm mình thích

 • Giá thành rẻ
 • Thời lượng pin lâu
 • Giao diện thiết kế đơn giản

Điểm mình không thích

 • Ứng dụng di động chưa tốt
Xiaomi Mi Smart Band 4

Xiaomi Mi Smart Band 4

Điểm đánh giá chung

4.3
Thiết kế
Độ thoải mái
Độ bền
Tuổi thọ pin
Màn hình