• Home
  • >>
  • Blog
  • >>
  • Samsung Galaxy Watch5 Series: Chiếc đồng hồ Android tốt nhất hiện nay
Samsung Galaxy Watch5 Series: Chiếc đồng hồ Android tốt nhất hiện nay

Galaxy Watch5 là thiết bị đeo thông minh mới nhất mà Samsung đang ấp ủ, định hình trở thành một chiếc đồng hồ Android tiện lợi, tuyệt vời nhất hiện nay.

So với thế hệ Galaxy Watch4 tiền nhiệm, Galaxy Watch5 mang đến cho chúng ta nền tảng Wear OS được cải tiến, do Samsung và Google đồng phát triển.


Nội dung chính

Thiết kế, kiểu máy và kích thước của Galaxy Watch5

Rất khó để tìm thấy bất kỳ sự khác biệt lớn nào giữa Galaxy Watch4 và Galaxy Watch5.
Với hai phiên bản 44mm và 40mm, bạn sẽ cảm nhận được một thiết bị đeo mỏng và nhẹ trên cổ tay và cực kỳ thoải mái khi đeo.

Cùng với cấu hình mỏng, thiết bị này có thể được đeo trong bất kỳ trường hợp nào mà không gây ra vấn đề khó chịu lớn nào cho người dùng.

Samsung Galaxy Watch5

Samsung Galaxy Watch5


Khác với các dòng Galaxy Watch trước đó sử dụng viền xoay Bezel vật lý, một điểm nổi bật của dòng Galaxy Watch kể từ khi mẫu ban đầu ra mắt vào năm 2018. Galaxy Watch5 đã được nâng cấp thiết kế viền xoay Bezel kỹ thuật số (cảm ứng) cho phép người dùng thực hiện một số tương tác giao diện hữu ích.

So với viền xoay vật lý, viền kỹ thuật số sẽ dựa trên phần mềm nơi bạn di chuyển ngón tay của mình xung quanh cạnh của màn hình để điều hướng, trên đầu màn hình cảm ứng và hai nút vật lý ở bên cạnh giúp trải nghiệm tương tác một cách linh hoạt và nhanh chóng hơn.

Galaxy Watch5 đã được nâng cấp thiết kế viền xoay Bezel kỹ thuật số

Galaxy Watch5 đã được nâng cấp thiết kế viền xoay Bezel kỹ thuật số

Trên thực tế, khung bezel cảm ứng vẫn không chính xác so với khung bezel vật lý, đặc biệt là nếu bạn có bàn tay ướt hoặc đổ mồ hôi.
Sẽ là một chút bất tiện nếu bạn là người đổ mồ hôi nhiều trong lúc hoạt động thể dục thể thao hoặc sử dụng trong một môi trường khắc nghiệt.

Samsung Galaxy Watch5 sử dụng khung với chất liệu Armor Aluminium – một kim loại nhẹ, dễ chịu khi chạm vào. Đây cũng chính là chất liệu tạo nên khung của dòng smartphone Galaxy S22-series.

Về màn hình, Galaxy Watch 5 sử dụng tấm nền Super AMOLED 1,4 inch giống như Galaxy Watch 44mm. Màn hình này sáng, sống động và hoàn toàn dễ đọc trong mọi điều kiện ánh sáng, giúp nội dung trên màn hình hiển thị đơn giản.

Samsung Galaxy Watch5 sở hữu màn hình tinh thể Sapphire cao cấp

Samsung Galaxy Watch5 sở hữu màn hình tinh thể Sapphire cao cấp

Phiên bản 44mm của Galaxy Watch 5 sẽ có các màu Graphite, Sapphire và Silver, trong khi phiên bản 40mm có thể có các màu Graphite, Pink Gold và Silver.

Với việc là chiếc Galaxy Watch đầu tiên sở hữu màn hình Tinh thể Sapphire cao cấp, Galaxy Watch5 mang đến khả năng chống xước và kháng nước mạnh mẽ, bền hơn 1.6 lần so với thế hiện tiền nhiệm cho bạn an tâm trải nghiệm mọi hoạt động ngày dài.

Phần mềm và tính năng của Galaxy Watch5

Samsung Galaxy Watch5 sử dụng hệ điều hành Wear OS 3.5 với One UI Watch 4.5, tích hợp sẵn các ứng dụng của Google như YouTube Music, Google Maps và Trợ lý Google.

Nhờ Wear OS, Watch5 có thêm chức năng và quyền truy cập vào một số ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất mà bạn không thể trải nghiệm được trên các mẫu Galaxy Watch trước đây: Google Wallet, Google Maps, Trợ lý Google, Google Fit, Gboard (bàn phím cho đồng hồ của bạn), v.v.

Bạn có thể điều hướng hành trình tiếp theo với Google Maps, phát video YouTube, nhắn tin, nhận trợ giúp từ Bixby hoặc Trợ lý Google và gọi điện hoặc duyệt web… thực hiện tất cả chỉ ngay trên Galaxy Watch5 mà không cần đến điện thoại. Với Smart Switch, bạn có thể dễ dàng lưu dữ liệu từ Galaxy Watch trước đây. Đồng hồ giờ đây đâu chỉ để xem giờ!

Bên cạnh đó, với hàng loạt cảm biến sức khỏe được cải tiến chuyên biệt giúp cung cấp cho người dùng dữ liệu và thông tin chi tiết về sức khỏe chính xác nhất.

Cảm biến sinh học Samsung BioActive

Với cảm biến sinh học 3 trong 1: phân tích trở kháng điện sinh học (BIA), điện tim (ECG) và nhịp tim quang học (HR), cảm biến sinh học mạnh mẽ Samsung BioActive theo dõi sức khỏe của bạn hiệu quả và toàn diện hơn.

Cảm biến Bioelectrical Impedance Analysis (BIA)

Dễ dàng theo dõi tất cả chỉ số cơ thể từ tỷ lệ phần trăm mỡ (BIA) đến trọng lượng cơ xương giúp bạn theo dõi thay đổi để hướng tới mục tiêu sức khỏe tốt hơn

Galaxy Watch 5 với cảm biến Bioelectrical Impedance Analysis (BIA)

Galaxy Watch 5 với cảm biến Bioelectrical Impedance Analysis (BIA)


Cảm biến Điện tim (ECG)

Theo dõi Điện tâm đồ (ECG) trong thời gian thực giúp bạn luôn nắm bắt được nhịp tim để tránh những dấu hiệu sức khỏe bất thường.

Galaxy Watch 5 với cảm biến Điện tim (ECG)

Galaxy Watch 5 với cảm biến Điện tim (ECG)


Cảm biến nhịp tim quang học

Việc theo dõi nhịp tim và sức khỏe tim mạch giờ đây trở nên thuận tiện hơn với Cảm biến nhịp tim quang học giúp bạn biết được nhịp tim bất thường cũng như tình trạng huyết áp của bạn.

Galaxy Watch 5 với cảm biến nhịp tim quang học

Galaxy Watch 5 với cảm biến nhịp tim quang học


Điểm nổi bật nhất có lẽ là sự xuất hiện của cảm biến nhiệt độ da như một phần của dữ liệu sinh trắc học sức khỏe.

Ngoài việc thực hiện phân tích thành phần cơ thể toàn diện, đồng hồ thông minh Galaxy Watch5 cũng sẽ cung cấp cho bạn lời khuyên hữu ích về cách đạt được mục tiêu, nhắc bạn bù nước sau những buổi tập căng thẳng, hao tốn nhiều calo v.v.

Samsung cũng đã cải thiện đáng kể tính năng theo dõi giấc ngủ. Ngoài việc thiết kế lại giao diện để thân thiện hơn với người dùng, Galaxy Watch5 cũng thu thập dữ liệu giấc ngủ chi tiết hơn.

Nếu Galaxy Watch 5 phát hiện bạn bị rối loạn giấc ngủ tái phát, chẳng hạn như chứng ngưng thở khi ngủ, nó sẽ thông báo cho bạn để bạn có thể thực hiện hành động cần thiết.

Tính năng theo dõi giấc ngủ được cập nhật. Bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch ngủ, phát hiện tiếng ngáy, phân tích và theo dõi các giai đoạn giấc ngủ (thức, không sâu, ngủ say, REM) qua 8 linh vật đại diện cho giấc ngủ của bạn.

Galaxy Watch5 chăm sóc từng giấc ngủ

Galaxy Watch5 chăm sóc từng giấc ngủ


Ngoài ra, một số điểm thay đổi về mặt phần mềm khác như: Bàn phím đầy đủ giúp bạn dễ dàng vuốt tin nhắn, ngay cả trên kiểu máy 40mm nhỏ hơn. Các cuộc gọi điện thoại trên đồng hồ có âm thanh rõ ràng và sắc nét, với micrô thu giọng nói tốt.

Dung lượng pin của Galaxy Watch5

Theo thông tin từ nhà sản xuất, khả năng sạc của Galaxy Watch5 được cải thiện dựa trên WPC không dây 10W có thể nạp nhanh tới 45% pin trong 30 phút sạc.

Galaxy Watch5 Pro có pin lớn nhất là 590mAh và Samsung tuyên bố nó có thể kéo dài tổng cộng 80 giờ hoặc 20 giờ với GPS.

Một số chuyên gia đã thử nghiệm cho thấy: Đi bộ đường dài 2 giờ với chế độ máy bay đang hoạt động để đảm bảo rằng chỉ sử dụng GPS và kết quả là pin chỉ giảm 10% ngay cả khi màn hình luôn bật đang hoạt động.

Với pin lớn hơn cùng khả năng sạc nhanh hơn 30% so với Galaxy Watch4 trở về trước, Galaxy Watch5 thực sự là một bước cải tiến lớn và luôn sẵn sàng giúp bạn quay lại cuộc chơi tức thì.

Galaxy Watch5 sạc từ 0% đến 45% chỉ trong khoảng 30 phút

Galaxy Watch5 sạc từ 0% đến 45% chỉ trong khoảng 30 phút

Cá nhân hóa trải nghiệm Galaxy Watch5

Galaxy Watch5 được quản lý thông qua hai ứng dụng chính của Samsung: Galaxy Wearable và Samsung Health. Để tận dụng tối đa chiếc đồng hồ thông minh của mình, bạn nên đồng bộ hóa với hai dịch vụ, cả hai đều miễn phí nhưng rất có lợi.

Galaxy Wearable

Bạn được cung cấp thông tin cơ bản về Galaxy Watch, bao gồm tên đồng hồ, trạng thái pin, liên kết đến mặt đồng hồ, cài đặt …
Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các yếu tố của mặt đồng hồ của Watch5, bao gồm những chỉ số bạn muốn xuất hiện trên màn hình chính và màu sắc cho chủ đề. Thậm chí còn có tùy chọn chỉ số la bàn trong mặt đồng hồ.

Samsung Health

Samsung Health là một ứng dụng dựa trên điện thoại thông minh giúp hợp nhất dữ liệu được thu thập bởi Galaxy Watch5 thành một trải nghiệm trực quan hấp dẫn.

Một số dữ liệu thu thập như các bước đã thực hiện, bài tập đã hoàn thành, giấc ngủ, căng thẳng, nhịp tim, v.v. Bạn cũng có thể bắt đầu thử thách với bạn bè, đạt được thành tích và xem báo cáo hiệu suất hàng tuần qua Samsung Health.
Ngoài ra bạn có thể tìm thấy các chương trình được cung cấp bởi các dịch vụ của bên thứ ba thông qua Samsung Health.

Galaxy Watch5 cá nhân hóa trãi nghiệm người dùng

Galaxy Watch5 cá nhân hóa trãi nghiệm người dùng


Galaxy Watch5 và Galaxy Watch5 Pro có những màu nào?

Galaxy Watch5 được cung cấp với bốn màu: bạc, xám, vàng và xanh lam. Màu vàng chỉ dành riêng cho kích thước 40mm và màu xanh lam chỉ có trên 44mm.

Còn đối với Galaxy Watch5 Pro, bạn có thể chọn giữa hai lớp hoàn thiện bằng titan: đen và xám. Có rất nhiều dây đeo có thể hoán đổi cho cả hai phiên bản của Galaxy Watch 5 nếu bạn muốn tùy chỉnh thêm giao diện.

Samsung Galaxy Watch5 đa dạng màu sắc

Samsung Galaxy Watch5 đa dạng màu sắc


Galaxy Watch5 và Galaxy Watch5 Pro giá bao nhiêu?

Galaxy Watch5 chỉ có Bluetooth và Wi-Fi bắt đầu từ 6.4 triệu đồng, trong khi Galaxy Watch5 Pro bắt đầu từ 11.9 triệu. Nếu bạn muốn các phiên bản LTE, bạn sẽ phải trả thêm hơn 1 triệu đồng. Dưới đây là giá bán lẻ tại Samsung Shop Online:

  • Samsung Galaxy Watch5 Bluetooth (40mm): 6.490.000 đồng
  • Samsung Galaxy Watch5 Bluetooth (44mm): 6.990.000 đồng
  • Samsung Galaxy Watch5 LTE (40mm): 7.489.000 đồng
  • Samsung Galaxy Watch5 LTE (44mm): 7.990.000 đồng
  • Samsung Galaxy Watch5 Pro Bluetooth (44mm): 11.990.000 đồng
  • Samsung Galaxy Watch5 Pro LTE (44mm): 12.989.000 đồng


F.A.Q – TOP Câu hỏi và câu trả lời về Samsung Galaxy Watch5

Samsung Galaxy Watch5 có đáng mua không?

Có. Theo cảm nhận của mình, Galaxy Watch5 rất đáng mua nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ Wear OS tốt nhất, bất kể mức giá nào.

Galaxy Watch5 có gọi điện được hay không?

Có! Galaxy Watch 5 có thể gọi và nhận cuộc gọi. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo đồng hồ được kết nối qua điện thoại thông qua Bluetooth hoặc mạng kết nối di động (4G, 5G ..).

Đồng hồ thông minh Galaxy Watch5 sử dụng dây đeo cỡ nào?

Galaxy Watch5 sử dụng dây đeo 20mm.

Galaxy Watch5 có chống nước không?

Có. Galaxy Watch5 có khả năng chống nước IP68 và áp suất nước 5ATM.

Có thể sử dụng đồng hồ Galaxy Watch5 độc lập với điện thoại được không?

Về mặt kỹ thuật, sau khi thiết lập, có một số tính năng của Galaxy Watch5 sẽ hoạt động mà không cần điện thoại và nó có GPS tích hợp để bạn có thể tập thể dục mà không cần điện thoại. Tuy nhiên, có nhiều tính năng sẽ không hoạt động nếu bạn không có sẵn điện thoại cho các ứng dụng đồng hành.

Galaxy Watch5 có thể đo thành phần cơ thể không?

Có, Galaxy Watch5 sử dụng công nghệ phân tích trở kháng điện sinh học để đo thành phần cơ thể của bạn. Những ước tính này dựa trên số đo cân nặng, lượng mỡ cơ thể, BMI, cơ xương, lượng nước trong cơ thể và BMR của bạn.

Samsung Galaxy Watch5 có sử dụng hệ điều hành Wear OS hay không?

Có, Samsung Galaxy Watch5 series sử dụng hệ điều hành Wear OS 3.5 với One UI Watch 4.5, tích hợp sẵn các ứng dụng của Google như YouTube Music, Google Maps và Trợ lý Google..

Galaxy Watch5 có thể sạc nhanh như thế nào?

Theo Samsung, Galaxy Watch5 có thể sạc nhanh tới 45% pin trong 30 phút sạc.

Có thể kết nối 5G với Galaxy Watch5 hay không?

Không. Mặc dù một số mẫu Samsung Galaxy5 nhất định cung cấp kết nối 4G LTE, nhưng 5G không được hỗ trợ. Samsung nói rằng dữ liệu được gửi giữa các đồng hồ thông minh là khá nhỏ, vì vậy LTE phù hợp hơn 5G.

Thay vào đó, Galaxy Watch5 hỗ trợ 16GB bộ nhớ cho nhạc hoặc ứng dụng, Wi-Fi băng tần kép và Bluetooth 5.2.

Galaxy Watch5 có thể hoạt động hoặc kết nối với Iphones hay không?

Không. Tương tự Galaxy Watch4, Galaxy Watch4 Classic, theo thông báo mới nhất từ Samsung thì Galaxy Watch5, Galaxy Watch5 Pro không tương thích với iOS. Trải nghiệm người dùng tốt nhất đạt được khi ghép nối thiết bị Galaxy Watch 5 với điện thoại Samsung.

Samsung không bình luận chi tiết về lý do không hỗ trợ này. Nhưng một số suy đoán rằng đó là vì những chiếc đồng hồ thông minh này chạy Wear OS 3, trong khi những chiếc trước đó sử dụng hệ điều hành Tizen.

Tizen do Samsung sản xuất, trong khi Wear OS 3 do Google xây dựng (mặc dù Samsung đã tự phát triển phần mềm cho đồng hồ thông minh mới của mình), Khá ngạc nhiên là các đồng hồ chạy nền tảng Wear OS 3 khác vẫn chấp nhận người dùng iOS, nhưng với Galaxy Watch4 và Watch5 thì Samsung lại không hỗ trợ.

Bạn có thể tham khảo: Danh sách thiết bị tương thích với Đồng Hồ Thông Minh Samsung

Samsung Galaxy Watch5 có camera không?

Galaxy Watch5 không có Camera nhưng người dùng điện thoại thông minh Galaxy có thể điều khiển camera trên điện thoại thông qua đồng hồ.

Galaxy Watch5 có đo huyết áp được không?

Galaxy Watch5 có thể đo huyết áp, nhưng chỉ họa động được khi được ghép nối với điện thoại Samsung Galaxy chạy hệ điều hành Android Nougat trở lên và đồng bộ hóa với ứng dụng Samsung Health Monitor.

Lời kết

Nhìn chung, Galaxy Watch 5 giống như một sự làm mới lặp đi lặp lại và không quá lớn trong lựa chọn thiết bị đeo của Samsung. Với độ bền màn hình được cải thiện, pin lớn hơn và tốc độ sạc nhanh hơn, Galaxy Watch5 có thể là thiết bị đeo nhẹ hoàn hảo cho những người sắp gia nhập hệ sinh thái thiết bị đeo của Samsung

Hi vọng bạn có được những thông tin hữu ích trước khi sở hữu Galaxy Watch5 để làm chủ cuộc sống của bạn, nâng sức khỏe lên một tầm cao mới và thể hiện từng nét cá tính riêng biệt.

BẮP VÕ

Mình là người đứng sau Blogthietbideo.com. Yêu thích việc viết blog và đam mê thiết bị đeo (wearable).
Hãy ghé thăm blog của mình thường xuyên nhé!

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Top 10 vòng đeo tay thông minh tốt nhất dành cho trẻ em, trẻ vị thành niên
Mắt kính thông minh Google Glasses, những điều mà người tiêu dùng chưa biết đến
Fitness Tracker là gì? Những loại Fitness Tracker tốt nhất 2022